Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Châu Thành | 16/01/2016, 09:55

Bầy khỉ xuất hiện tại khu vực Đường xuân tại Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân (Khu đô thị Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM) qua tiểu cảnh mô phỏng một góc rừng khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ - thường gọi là đảo Khỉ.

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Bầy khỉ trong rừng đước sẽ xuất hiện tại khu vực Đường xuân

 

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân sẽ diễn ra từ 23 đến 29 Tết (ngày 1/2 - 7/2/2016), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 19g00 24 Tết (ngày 2/2/2016), tại sân khấu chính của chương trình. Hội chợ Hoa xuân có 4 chủ đề chính: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân, Góp xuân. Trong đó, Đường xuân, Vườn xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 6 Tết.

 

Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa đồng cỏ nội”, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê ở cả ba miền của đất nước với chủ đề chính là "Về làng". 

 

Chủ đề “Về làng” ra đời từ chính tâm tư, tình cảm của những người thực hiện Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Mùa xuân - mùa đoàn viên, ai cũng háo hức trong lòng một mơ ước trở về. Về với gia đình, với những người thân yêu. Về với làng quê, về nơi thôn dã mộc mạc thanh bình, nơi chất chứa bao kỷ niệm êm đềm của một thời thơ ấu.

 

Đi cùng khao khát đoàn viên ấy, những hình ảnh được tái hiện trong Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “Về làng” chắc chắn sẽ mang đến cho khách tham quan, nhất là những người con xa xứ, nhiều cảm xúc.

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân gồm 4 khu vực chính:

1. Đường xuân: Là khu vực thể hiện rõ nét nhất chủ đề “Về làng” với những biểu tượng của làng quê được phục dựng. Đó là những chiếc cổng làng, hình ảnh đại diện tiêu biểu của nhiều làng quê Việt, gắn liền với sự ra đời và phát triển của làng.

Khách du xuân sẽ có dịp tìm hiểu những đặc trưng văn hóa của các vùng miền, từ Bắc đến Nam, qua những chiếc cổng làng. Với người xa quê, những chiếc cổng làng hứa hẹn sẽ mở ra một không gian ký ức ngập tràn những hoài niệm thân quen về nơi chôn nhau cắt rốn.

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Cổng làng miền Bắc

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Cổng làng miền Trung

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Cổng làng miền Nam

Cùng với chiếc cổng làng là con đường làng quanh co, như sợi chỉ bền chặt kết nối các gia đình trong làng lại với nhau. Từ con đường làng ấy, bao lớp người đã ra đi và ngày đêm mong mỏi trở về.

Cũng trên Đường xuân, nhiều hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng của 3 miền đất nước cũng được phục dựng, đó là giếng làng của miền Bắc, là guồng xe nước, là thuyền thúng của miền Trung, là chiếc vó cá trên sông nước miền Nam...

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Giếng nước xưa

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Thuyền thúng duyên hải miền Trung

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Guồng nước

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Vó cá

Đặc biệt, để chào đón năm Bính Thân, những chú khỉ sẽ xuất hiện tại khu vực Đường xuân qua tiểu cảnh mô phỏng một góc rừng khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (thường gọi là Đảo Khỉ).

2. Vườn xuân: Cũng hướng đến chủ đề “Về làng”, khu vực Vườn Xuân sẽ thật sự là một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, bưởi, mận, ổi, đu đủ, lựu... Thấp thoáng là những cánh mạ non, những đồng lúa chín vàng trĩu hạt, vườn cải hoa vàng rực rỡ, những ụ rơm vàng nơi trẻ con mê mãi chơi trốn tìm... gợi nhớ một miền quê gắn bó trong mỗi tâm hồn người Việt.

3. Bến xuân: Tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn của Hồ Bán Nguyệt, khu vực Bến xuân luôn là điểm nhấn riêng, chỉ có tại Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Bến xuân của Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 sẽ tái hiện dòng sông quê hương dập dìu thuyền hoa xuôi ngược, sẽ có bến thả hoa đăng để mọi người nguyện ước duyên, tài, lộc, bình an trong dịp xuân về.

Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Bến xuân

4. Góp xuân: Đây là khu vực mang tính cộng đồng cao của Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng, tại khu vực này sẽ trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật từ các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương. Năm nay, khu vực Góp xuân của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ có sự tham gia đóng góp hoa cảnh của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như: Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Lâm Đồng, TP.HCM... với nhiều tác phẩm hoa cảnh nổi bật như: cặp me 150 tuổi được ghi sách Kỷ lục Việt Nam, cặp dừa 15 đọt...

Khu vực này còn được tổ chức Hội thi Hoa đồng cỏ nội để tôn vinh các loại kỳ hoa dị thảo của làng quê Việt. Hội thi hoa lan và hoa sứ nhằm tô điểm sắc xuân thêm sặc sỡ. Tổng giải thưởng cho cuộc thi Hoa đồng cỏ nội, hoa lan, hoa sứ tại Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân lên đến trên 200 triệu đồng.

Ngoài các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân, Góp xuân... Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết. Tại sân khấu chính của chương trình, hàng đêm đều diễn ra chương trình văn nghệ hấp dẫn chào mừng năm mới với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bầy khỉ xuất hiện tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng