Bắt Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định

Mai Đỉnh | 09/12/2019, 21:08

Liên quan đến vụ bớt xén thuốc để bán ra ngoài kiếm lời, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định.

Theo đó, ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Nam Định đã có thông báo với bệnh viện về việc thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng phòng Điều dưỡng của bệnh viện này là bà Phạm Thị Huyền (44 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, TP Nam Định) để điều tra về tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Bà Huyền liên quan trực tiếp đến vụ vi phạm trong quản lý thuốc, sử dụng thuốc, vật tư y tế tại Bệnh viện Nhi Nam Định. Được biết, chiều cùng ngày, Công an tỉnh Nam Định cũng đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của bà Huyền tại Bệnh viện Nhi Nam Định.

Trước đó, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa hô hấp, Bệnh viện Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Bắt Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định

Bệnh viện Nhi Nam Định

Đến ngày 21/11, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm: Trần Thế Tiến (SN 1988, xã Mỹ Xá, TP. Nam Định, là Điều dưỡng trưởng Khoa hô hấp) và Đặng Thị Liên (SN 1981, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, là Điều dưỡng Khoa hô hấp) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn”, quy định tại điều 356, Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác để đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 2 điều dưỡng Khoa hô hấp là Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1984, xã Lộc An, TP. Nam Định) và Bùi Thị Huế (SN 1987, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định).

Vụ án đang trong quá trình điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Nam Định: Dỡ bỏ giãn cách xã hội một số xã tại Hải Hậu
Ngày 15/9, UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) ban hành văn bản số 595 về việc tiếp tục thực hiện các biện phòng chống dịch Covid-19 sau khi dỡ bỏ phong tỏa cách ly và giãn cách xã hội tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định