Bắt thêm đối tượng liên quan đến vụ 4 bố con sát hại 2 chú cháu ở Hà Giang

Văn Toàn | 05/11/2020, 17:45

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp tục thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ để làm rõ hành vi giết người.

vu-4-bo-con-sat-hai-2-hang-xom-them-1-doi-tuong-co-lien-quan-bi-bat-giu-dspl-1(1).jpg
Giàng Chẩn Diu và Giàng Seo Sèng. Ảnh Công an Hà Giang

Liên quan đến vụ án mạng làm 2 người chết xảy ra tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang làm 2 người chết, ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ (24 tuổi, trú tại thôn Súng Sảng) để làm rõ hành vi giết người.

Theo cảnh sát, Giàng Seo Chớ cũng là con trai của đối tượng Giàng Chẩn Diu, được xác định có tham gia vào quá trình gây án, sát hại 2 người  hàng xóm.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng, gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi). Các đối tượng đều là người dân tộc Mông, trong đó Giàng Chẩn Diu là bố của 4 người còn lại, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Nguyên nhân ban đầu xác định, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai. Ông Thào Chính Dí (là bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu. Kể từ thời điểm đó, Giàng Chẩn Diu luôn ấm ức và gây sự với nhân chứng.

Khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà Giàng Chẩn Diu bàn kế hoạch gây án. Để thực hiện hành vi như đã định, cả 4 đối tượng sau đó đến nhà ông Thào Chính Dí, cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài. Tại đây, thấy nhà ông Dí khóa ngoài, còn nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ, các đối tượng kéo nhau cùng đi vào trong, sử dụng đèn pin điện thoại soi và thấy ông Sáng và anh Thào Seo Sì.

Không để cho hai nạn nhân kịp kháng cự, tất cả các đối tượng đã dùng đoạn dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì, sau đó treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà rồi đi về.

Bước đầu cả 5 đối tượng đã khai nhận âm mưu giết người. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Bắt khẩn cấp 4 cha con sát hại rồi treo cổ 2 người hàng xóm ở Hà Giang
Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 cha con trong một gia đình để điều tra về hành vi giết người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt thêm đối tượng liên quan đến vụ 4 bố con sát hại 2 chú cháu ở Hà Giang