An ninh trật tự

Bắt thêm 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Diệu Ly 16/06/2024 - 16:38

Ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã tiếp tục mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ thêm 2 lãnh đạo của Viện này gồm: Bác sĩ Lê Văn Hùng, Viện trưởng và Bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Việc bắt giữ các bị can được thực hiện sau khi Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của đối tượng liên quan.

Như Báo Công lý đã đưa tin, trước đó, ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã bắt tạm giam một số bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

kk-1.jpg
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, những người bị bắt giữ gồm: Bác sĩ Nguyễn Văn Trọng - Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất; Bác sĩ Hà Ngọc Khánh, Bác sĩ Phạm Văn Thắng, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng, Bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa).

Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng đã triệu tập một số người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, việc bắt giữ các bị can nói trên là để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời, đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

Việc bắt giữ các cán bộ lãnh đạo của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là một diễn biến quan trọng trong công tác điều tra, làm rõ các sai phạm xảy ra tại cơ sở y tế này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt thêm 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa