Bắt tạm giam Giám đốc chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp

Quốc Huy | 24/09/2020, 11:16

Công an thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) vừa khởi tố, bắt tạm giam Vũ Thị Hoa, nhân viên và Trịnh Đức Hùng, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Tam Điệp.

Ngày 24/9, cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Thị Hoa (SN 1981, ngụ xã Đông Sơn, TP Tam Điệp), là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nơi làm việc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp 

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng tháng 8 vừa qua, do làm ăn thua lỗ, vay nợ tiền của nhiều người, không có khả năng hoàn trả, bà Hoa đã nảy sinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng việc đang công tác tại Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp và quen biết với chị B.T.T. (ngụ TP Ninh Bình), Hoa thuyết phục chị T. góp vốn để mua chung 2 thửa đất tại thôn 9, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp với giá 3,3 tỉ đồng.

Để tạo thêm lòng tin, Hoa đưa ra thông tin đã làm việc với chủ sở hữu của 2 mảnh đất nêu trên và đã được chủ sở hữu đồng ý bán. Tuy nhiên, Hoa không thực hiện bất cứ giao dịch gì với chủ sở hữu của 2 mảnh đất nêu trên. Hoa hứa hẹn sau khi bán đất, trừ chi phí sẽ hoàn trả vốn cho chị T. Ngoài ra, chị T. sẽ được hưởng 60% số tiền lãi có được từ việc bán đất.

Khi bị Hoa thuyết phục, vì muốn kiếm thêm thu nhập, chị T. đồng ý và rủ thêm bạn mình là Đ.T.L (trú tại TP Ninh Bình) cùng góp vốn mua đất với Hoa, mỗi người thống nhất sẽ góp 800 triệu đồng để đưa cho Hoa.

Sau đó Hoa đã gửi cho chị T. và chị L. một số hình ảnh của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dẫn chị T và chị L đi xem hai thửa đất. Tin tưởng Hoa, ngày 28/8 vừa qua, chị T. và chị L. đã giao cho Hoa số tiền 1,6 tỷ đồng tại nhà của Hoa. Hoa đã viết giấy biên nhận tiền và hẹn sau 75 ngày sẽ hoàn trả đủ số tiền gốc và tiền lãi từ việc bán 2 thửa đất.

Vũ Thị Hoa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngay sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Hoa đã dung số tiền trên vào việc trả nợ rồi bỏ trốn. Sau khi được gia đình vận động về nhà, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Điệp đã tiến hành triệu tập Vũ Thị Hoa để làm việc. Tại Cơ quan điều tra, Vũ Thị Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT Công an thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trịnh Đức Hùng, sinh năm 1983, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Tam Điệp về hành vi "nhận hối lộ".

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Chia nhau 42 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
Ngày 28/7, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên toà xét xử và tuyên phạt nhiều mức án nghiêm khắc đối với nhóm bị cáo đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam Giám đốc chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp