Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Đức Chung | 23/07/2020, 22:06

Hương đã cấu kết với các đối tượng ở trong và ngoài nước, tổ chức đưa 21 người đi Mỹ, Châu Âu, thu hàng trăm ngàn USD mỗi người.

Ngày 23/7, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Hương (SN 1982, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành) về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, Công an huyện Yên Thành nhận được đơn thư tố cáo của một số công dân ở xã Diễn Xuân, Diễn Tháp (huyện Diễn Châu) về việc, bị Phạm Thị Hương tổ chức đưa ra nước ngoài để làm việc với chi phí  khoảng 45.000 USD.

Tuy nhiên, không như hứa hẹn với công việc, cuộc sống đổi đời mà Hương đã giới thiệu, những người này bị trục xuất về nước vì không có giấy tờ.

Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Đối tượng Phạm Thị Hương. Ảnh Báo Nghệ An.

Quá trình điều tra Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Phạm Thị Hương về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Khám xét chỗ ở của Hương, thu giữ 3 sổ ghi chép, 5 vé máy bay và 200 chứng từ giao dịch chuyển tiền các loại.

Theo đó, từ khoảng tháng 5/2019 đến khoảng tháng 3/2020, Hương đã tổ chức cho 21 người đi các nước ở châu Âu và Mỹ bằng hình thức đi du lịch. Sau đó trốn ở lại bất hợp pháp, số tiền mà Hương đã thu của các lao động là 218.000 USD và 266 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Thành đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, đối tượng cho Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh VP đăng ký đất đai TP Huế
Sáng 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hồ Trí Quý, nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Huế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài