Bắt tạm giam đối tượng lừa chạy việc để chiếm đoạt tiền tỷ

Cao Nguyên | 08/12/2015, 17:15

Tin tức pháp luật mới nhất, ngày 8/12, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Du vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã nhận được nhiều đơn thư của người dân sống tại Kon Tum tố cáo về việc Nguyễn Thị Du (38 tuổi) trú tại tổ 4, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum  có hành vi lừa đảo chạy việc để nhận tiền. Cụ thể, để có tiền tiêu xài và trả nợ các khoản vay, Du đã lừa gạt nhiều người bằng lời hứa chạy việc làm ở các cơ quan hành chính sự nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 6/2013 đến thời điểm bị bắt, Du đã lừa gần 1,7 tỷ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh. Du từng là giáo viên biên chế của trường Mầm non Họa Mi ở xã Đăk Tơ Re, huyện Kon Rẫy. Đến đầu năm học 2015-2016, Du nghỉ dạy, bỏ trốn vì nợ.

Trước khi bị bắt, Du mới chấp hành án phạt 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, thời gian thử thách là 20 tháng. Ngày chấp hành án là 24/2/2014.
 

Bài liên quan
Tỉnh Kon Tum kiến nghị không cấp phép khai thác khoáng sản gần di tích lịch sử
Liên quan đến việc doanh nghiệp mở đường khoan thăm dò khoáng sản gần di tích lịch sử (DTLS), mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra tình hình thăm dò khoáng sản đá quarzit làm vật liệu xây dựng xã Pô Kô, huyện Đăk Tô và xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy. Sau khi kiểm tra, Sở TNMT đã đề nghị doanh nghiệp dừng mọi hoạt động thăm dò.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam đối tượng lừa chạy việc để chiếm đoạt tiền tỷ