Bắt tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam

Hà Kim | 09/04/2019, 16:45

5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam bị Công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán cũng không nộp lại tiền cho bệnh viện mà bỏ túi để chia chác với nhau.

Chiều 9/4, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam xác nhận sự việc và cho biết, trước đó, vào ngày 29/3, có 4 bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sỹ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để nhờ khám.

Bắt tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam 

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sỹ Lan đã cho bốn bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ, toàn bộ tiền phí chụp đưa trực tiếp cho bác sĩ không có hóa đơn. Được biết, số tiền bốn bệnh nhân phải nộp cho bà Lan 6,8 triệu đồng.

Ngoài bác sỹ Lan, còn 4 nhân viên y tế khác là bác sỹ Hoàng Xuân Nam - Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu - Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh - nhân viên hợp đồng Khoa Chuẩn đoán hình ảnh cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định.

Khi nhóm nhân viên y tế nêu trên đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tức ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Hiện sau ba lần tạm giữ, công an đã tạm giam để phục vụ công tác điều tra, làm rõ số tiền mà họ đã trục lợi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam