Bắt quả tang đối tượng giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp

Quốc Huy | 24/10/2018, 21:42

Tự xưng là phóng viên, nhà báo, Ngô Văn Khích đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 24/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vào tối 23/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ), sinh năm 1984 thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ) cùng tang vật bị thu giữ

Trước đó, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm. Sau đó đối tượng này đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận tiền của một doanh nghiệp.

Ngô Văn Khích khai nhận, hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bài liên quan
89 đối tượng phê ma túy trong khách sạn giữa mùa dịch
Chiều 16/6, Công an tỉnh Nam Định cho biết, vừa phát hiện 89 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn nằm ven QL10 (xã Liên Minh, Vụ Bản).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang đối tượng giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp