Bắt nữ quái U70 lừa xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền

Thanh Phương | 18/03/2020, 20:45

Chiều 18/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt và tạm giam 4 tháng đối với bị can Lê Thị Ngọc, SN 1952, ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của Cơ quan CSĐT, từ năm 2012 đến 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên, SN 1970, ở huyện Quảng Xương (đối tượng này bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can ngày 19/4/2016) để xin việc cho các trường hợp này.

Bắt nữ quái U70 lừa xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền

Cơ quan công an thi hành lệnh bắt Lê Thị Ngọc

Quá trình nhận tiền xin việc, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng là sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem để trả nợ cho người khác. Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Lê Thị Ngọc không trả.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bài liên quan
Bắt giữ hai đối tượng nghiện game, cạy cửa trộm 18 chiếc điện thoại
Ngày 27/1, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nữ quái U70 lừa xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền