Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo gần 15 tỷ đồng

Trang Trần | 18/05/2021, 14:48

Chiều 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú tổ 24, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, chi nhánh quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn. 

tin-18-5-bat-luadao.jpg
CQCS Điều tra Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm Lê Thị Kim Khánh

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại tiền. Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh đã thỏa thuận miệng với lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trả lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. 

Bằng thủ đoạn trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Khánh khai, số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hằng tháng, đối tượng này chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền. 

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tiến hành bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh để tiếp tục điều tra, làm rõ. Vậy ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh trong vụ án trên, đề nghị liên hệ với Đại úy Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.


Bài liên quan
Triệt phá đường dây lừa đảo thông qua mua bán cầu thủ ảo
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá bằng hình thức mua bán cầu thủ ảo với số tiền chiếm đoạt 34 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo gần 15 tỷ đồng