Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin

Từ Huy | 24/11/2020, 15:55

Công an tỉnh Hà Giang ngày 24/11 cho biết đang phối hợp với Bộ Công an tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ bắt giữ 30 bánh heroin.

Trước đó, khoảng 14h50 ngày 21/11, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an làm nhiệm vụ tại bến xe khách phía Nam TP Hà Giang, phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 30 bánh heroin có trọng lượng trên 10,5 kg, hơn 11 triệu đồng và một số tài liệu liên quan. Nhân thân đối tượng được làm rõ là Thào A Châu (19 tuổi) và Thào A Chung (18 tuổi), cùng trú tại xã Mường Nhé, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

doi_tuong_ma_tuy.jpg
Hai đối tượng cùng tang vật vụ án

Qua điều tra, bước đầu Châu và Chung khai nhận số ma túy trên đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ. Được biết, đây là số lượng ma túy (heroin) lớn nhất từ trước đến nay, được Công an Hà Giang phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an xây dựng kế hoạch, đấu tranh, triệt phá thành công.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc khám phá chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang quyết định tặng thưởng cho Ban chuyên án và 4 tập thể, 10 cá nhân, đồng thời tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao Giấy khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá, bắt giữ các đối tượng, đóng góp vào thành công lớn của chuyên án.

Bài liên quan
Tử hình người đàn ông vận chuyển ma túy để lấy tiền công
Được 2 người đàn ông Lào nhờ vận chuyển ma túy thuê để lấy 500 USD tiền công. Lỉa nhận lời rồi bị bắt quả tang cùng tang vật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin