Bắt nhóm đối tương giả danh Công an cướp sòng bạc ở Sóc Trăng

Văn Hoàng | 07/02/2020, 17:29

Sau 4 ngày điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác minh và bắt giữ được các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản khi chúng đang ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Chiều ngày 7-2, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khen thưởng đột xuất tập thể và cá nhân có thành tích khám phá nhanh vụ giả danh Công an cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Theo điều tra ban đầu, chiều 26-1 (mùng 2 Tết), gia đình ông Nguyễn Trung Kiên (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) tổ chức tiệc nhậu. Đến 20 giờ cùng ngày, một số người bà con họ hàng, láng giềng lân cận, tổ chức đánh bài ăn thua bằng tiền với hình thức bài binh 6 lá.

Đến hơn 0 giờ ngày 27-1 (mùng 3 Tết), bỗng nhiên xuất hiện một số đối tượng lạ mặt mang theo khóa số 8, súng điện, máy bộ đàm... tự xưng là Công an yêu cầu những người đang có mặt trong nhà lấy hết tiền ra. Khi đó, 2 trong số các đối tượng đã dùng dây rút trói tay 2 người. Sau khi lấy hết số tiền trên 50 triệu đồng, các đối tượng nhanh chóng bỏ đi.

Bắt nhóm đối tương giả danh Công an cướp sòng bạc ở Sóc Trăng

Bắt nhóm đối tương giả danh Công an cướp sòng bạc ở Sóc Trăng

Bắt nhóm đối tương giả danh Công an cướp sòng bạc ở Sóc Trăng

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Phòng CSHS nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Mỹ Xuyên, các đơn vị nghiệp vụ xuống hiện trường thu thập chứng cứ, lấy lời khai bị hại, người làm chứng

Nhận thấy vụ việc gây ảnh hưởng đến ANTT địa phương, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh của Công an, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các đơn vị xác lập ngay chuyên án khẩn trương điều tra, truy tìm các đối tượng gây án.

Sau 4 ngày điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác minh được các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản khi chúng đang ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Qua đấu tranh, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Quyết Tâm (SN 1993, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước); Nguyễn Minh Kha (SN 1996, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) và Lê Văn Minh (SN 1992, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng đều cúi đầu nhận tội.

Ngoài ra, từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đang khẩn trương truy bắt 2 đối tượng lẩn trốn là Thạch Đạt (SN 1990, ngụ xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và Đặng Văn Dương (SN 1992, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước); trong đó có đối tượng Đạt là chủ mưu vụ cướp. 

Một cán bộ điều tra cho biết, điều hết sức bất ngờ là các đối tượng bị bắt khai nhận chúng quen biết nhau khi cùng tham gia một Câu lạc bộ phòng chống tội phạm ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Công an tỉnh Sóc Trăng kêu gọi các đối tượng còn lại ra đầu thú. Đề nghị thân nhân của các đối tượng động viên, giải thích cho đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích và trao Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân và thưởng 10 triệu đồng cho Ban Chuyên án; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh khám phá chuyên án và 1 quần chúng có nhiều đóng góp trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

Bài liên quan
Bắt giữ xe khách vận chuyển pháo hoa nổ trái phép
Ngày 2/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh này đã phát hiện, bắt giữ một xe khách giường nằm biển kiểm soát 47F - 000.82 đang vận chuyển trái phép một khối lượng lớn pháo hoa nổ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tương giả danh Công an cướp sòng bạc ở Sóc Trăng