Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất cao

Đức Chung | 12/05/2022, 16:14

Ngày 12/5, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt 11 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ giữa năm 2021 đến nay, dưới vỏ bọc là công ty tài chính, dịch vụ cầm đồ, các đối tượng đã tổ chức cho người dân vay “nóng” với lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật để thu lợi bất chính

1.jpg
11 đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ

Đối với các con nợ đến hạn nhưng không có khả năng trả, các đối tượng sẽ đến tận chỗ ở hoặc gọi điện đe dọa, làm mất ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh.

Từ ngày 21/4 đến 9/5, Công an huyện Diễn Châu đã phá thành công chuyên án, bắt 11 vụ, 11 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, thu giữ 12 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, hợp đồng liên quan đến việc cho vay tiền của các đối tượng.

Cơ quan công an xác định, từ giữa năm 2021 đến thời điểm bị bắt giữ, 11 đối tượng nói trên đã tiến hành cho nhiều người dân vay với tổng số tiền khoảng 30 tỷ đồng, với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày (tương đương từ 108% đến 180%/năm); thu lợi bất chính hơn 8 tỷ đồng.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án


Bài liên quan
Truy tố trùm cho vay nặng lãi và đánh bạc ở Hà Nội
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với nhóm bị can trong vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Tổ chức đánh bạc” ở Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất cao