Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Tam Thanh | 07/09/2018, 09:55

Ngày 7/9, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa xóa một nhóm đối tượng quê Hải Phòng vào Đà Nẵng hành nghề cho vay lãi suất cao.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm 6 đối tượng này do Nguyễn Trung Công (SN 1988, trú Hải Phòng) cầm đầu.

Khoảng tháng 6/2018, Công cùng đồng bọn vào Đà Nẵng thuê nhà số 70 Nguyễn Xí (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu), để hành nghề cho vay lấy lãi suất.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Các đối tượng vừa bị bắt

Để lôi kéo người có nhu cầu, nhóm này đã phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày và không cần thế chấp.

Sau đó nhóm sẽ chọn những phụ nữ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn vay từ 5-10 triệu đồng/người (lãi suất trên 20%/tháng), sau đó thu góp 200 ngàn đồng/ngày.

Hàng ngày con nợ sẽ mang tiền góp đến nộp tại 70 Nguyễn Xí, nếu người nào không đến nộp trong ngày thì Công sai “đàn em” đến tận nhà thu.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Hà Nội: Cho đồng nghiệp vay lãi cao rồi nhờ “giang hồ” đòi nợ
Trước sức ép của nhóm Hùng râu, nạn nhân buộc phải gọi điện thoại cho sếp của mình để cầu cứu. Lo lắng cho nhân viên, vị Chủ tịch HĐQT công ty đồng ý trả nợ thay cho nhân viên. Khi số tài khoản do Hùng râu cung cấp nhận được 440 triệu đồng thì Hùng râu và đồng phạm mới thả nạn nhân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi