Bắt nhóm côn đồ dùng hung khí nguy hiểm chém người trên tàu cá

Hoàng Oanh – Hồng Nhi | 15/09/2021, 16:35

Ngày 15/9, tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, vào lúc 14 giờ 40 phút ngày 11/08/2021, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của các bị hại gồm Hồ Đăng Hài, Hồ Văn Huy, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Khánh Phú, Trần Công Minh bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch.

Ngay lập tức, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa một người bị thương nặng đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

1631696292816_a.jpg
Phan Sinh Thành và các đối tượng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 13/9/2021, dưới sự chủ trì của Công an huyện Quảng Trạch, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nhóm đối tượng là Phan Sinh Thành (SN 1982), Giám đốc Công ty TNHH TMDV Thành Phát (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) chuyên kinh doanh mua bán thủy hải sản tại cảng cá Phước Thịnh và các đối tượng Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991); đồng thời tiến hành khám xét tại 03 địa điểm gồm chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh.

Kết quả khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu, nghi vấn hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc trong nhân dân. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang chỉ đạo Công an huyện Quảng Trạch đã xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, trong quá trình Cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại gây thương tích cho người khác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 11/8/2021, các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS, dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đạp gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS nói trên.

1631696295315_aa6.jpg
Khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của các đối tượng.

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Vác dao đi chém người vì ăn trộm xoài bị ném đá
Bị ném đá khi vào vườn nhà dân ăn trộm xoài, nhóm thanh niên ở Thanh Hóa bực tức rủ nhau lấy dao phóng lợn đi chém người. Vụ hỗn chiến khiến 1 người bị thương nặng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm côn đồ dùng hung khí nguy hiểm chém người trên tàu cá