Bắt nhân viên ngân hàng lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Trang Trần | 24/07/2021, 15:24

Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh (SN 1994, nhân viên tín dụng một ngân hàng chi nhánh Thanh Khê, Đà Nẵng về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay nhưng khách hàng không trả tiền. Mạnh phải vay người sau trả tiền người trước, dẫn đến mất khả năng thanh toán. 

Do cần tiền để trả nợ nên dù biết ông M. không đủ điều kiện vay tại ngân hàng nhưng Mạnh vẫn làm khống các giấy tờ chứng minh mục đích vay, giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ vay.

tin-24-7-bat.jpg
Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng tống đạt quyết định

Đồng thời, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M. ký, thì Mạnh không để ông này đọc nhằm tránh bị phát hiện. Mục đích là được ngân hàng chấp thuận cho vay và chuyển tiền giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn. 

Sau khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh tiếp tục gian dối, đưa đơn đề nghị giải ngân, ủy nhiệm chi cho ông M. ký khi chưa có nội dung, sau đó mới ghi số tài khoản H.T.L.T để ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng theo mục đích của Mạnh nhằm chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng từ ngân hàng.

Số tiền 400 triệu đồng mà Mạnh chuyển cho ông M. và đưa ra thông tin với ông M. là món vay được giải ngân hai lần là nhằm mục đích che giấu hành vi vi phạm của mình, để khách hàng không tố cáo lên ngân hàng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.


Bài liên quan
Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an, toà án để lừa đảo
Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân nâng cao ý thức cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo mạo danh là Công an, Kiểm sát viên, cán bộ toà án, ngân hàng nhằm đe dọa, đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhân viên ngân hàng lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ