Bắt nguyên Giám đốc cùng 3 cán bộ gây thất thoát gần 6 tỷ đồng

Tiểu Bình | 10/12/2019, 15:25

Nguyên Giám đốc, Phó giám đốc và 2 nhân viên kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới vừa bị cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố, bắt giam.

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên Giám đốc, Phó giám đốc và 2 cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc; Lê Anh Tuân, Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật.  

Bắt nguyên Giám đốc cùng 3 cán bộ gây thất thoát gần 6 tỷ đồng

Các bị can: Nguyễn Văn Thuận; Lê Anh Tuân; Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Tuấn

Quá trình điều tra xác định: Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, người trực tiếp ký hợp đồng và ký thanh toán tiền hai gói thầu đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tổ xét thầu và tổ thẩm định hồ sơ đề xuất và kết quả lựa chọn nhà thầu, có các dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước.

Lê Anh Tuân, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Linh (Tổ quản lý hai gói thầu) đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống số tiền gần 5,6 tỉ đồng của nhà nước. 

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Bài liên quan
Bắt nhóm côn đồ dùng hung khí nguy hiểm chém người trên tàu cá
Ngày 15/9, tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nguyên Giám đốc cùng 3 cán bộ gây thất thoát gần 6 tỷ đồng