Bắt nguyên Đại úy quân đội lừa đảo chạy trường

Bá Mạnh | 30/09/2020, 13:22

Bằng vỏ bọc quân nhân, Phạm Văn Dũng đã hứa xin học cho một số người để lấy tiền. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Dũng không thực hiện được cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Ngày 30/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Phạm Văn Dũng - nguyên Đại úy quân đội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu CQĐT, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng - Công tác tại Ban Chỉ huy quân sự TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5/2019) lấy “vỏ bọc quân nhân” của mình để hứa xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội mà không cần phải tuyển sinh đầu vào.

Bắt nguyên Đại úy quân đội lừa đảo chạy trường

Bị can Phạm Văn Dũng (ảnh Báo Hà Tĩnh)

Tin lời Dũng, đã có 4 người ở Hà Tĩnh đưa cho Dũng số tiền 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào học các trường công an, quân đội.

Cụ thể có 2 người nhờ xin vào học trường Quân đội với giá 450 triệu đồng/người và 2 người nhờ xin vào học trường Công an với giá 550 triệu đồng/người.

Sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết mà chiếm đoạt 2 tỷ đồng của các bị hại.

Bài liên quan
Hàng loạt nạn nhân sập bẫy đối tượng “nổ” quen biết với nhiều lãnh đạo cấp cao
Ngày 30/9, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ra xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Thị Thảo và Phạm Đình Đạo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nguyên Đại úy quân đội lừa đảo chạy trường