Bắt nam thanh niên giả danh Cảnh sát cơ động

Hồ Huy | 02/11/2020, 09:16

Với mục đích ra oai với bạn gái và thích làm Công an nên nam thanh niên đã mặc trang phục Cảnh sát cơ động ra đường xử lý người tham gia giao thông.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Long về hành vi Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 30/10/2020, Công an xã Tân Hiệp, huyện Long Thành nhận được tin báo của người dân tại ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có người mặc trang phục Cảnh sát cơ động đang kiểm tra xe, giấy tờ của các phương tiện lưu thông trên đường có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an xã Tân Hiệp đã tới hiện trường mời nam thanh niên về trụ sở làm việc.

long.jpg
Nguyễn Duy Long tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan Công an, lúc đầu đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long, sinh năm 1996, công tác tại Phòng PC65 Công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, Nguyễn Duy Long không xuất trình được giấy chứng minh Công an nhân dân và các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận tên thật là Nguyễn Duy Long, sinh năm 1996, không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định, mục đích giả danh Công an, kiểm tra xe môtô vì Long thích làm Công an, muốn ra oai với bạn gái và người khác.

Quần, áo Cảnh sát cơ cơ động mà Long đang mặc là do lấy của anh trai mình, trước đây đã đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo Cảnh sát cơ động là Long mua trên mạng xã hội.

Ngày 30/10/2020, Nguyễn Duy Long mặc trang phục Cảnh sát cơ động điều khiển xe mô tô đến ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Khi có người dân điều khiển xe mô tô đi qua thì Long rọi đèn pin ra hiệu lệnh để người đi đường dừng lại cho Long kiểm tra, nhắc nhở. Sau khi kiểm tra xong thì cho người dân đi, không xâm phạm đến sức khỏe và tài sản của người dân. 

Vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Giả danh Cảnh sát cưỡng đoạt 5 triệu đồng của quán massage
Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ hành vi giả danh cảnh sát đến kiểm tra quán massge để cưỡng đoạt tiền.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nam thanh niên giả danh Cảnh sát cơ động