Bắt khẩn cấp nghịch tử sát hại mẹ ruột để cướp tài sản

Duy Ánh - Dương Vương | 13/10/2020, 14:21

Thiếu tiền tiêu xài, Lâm rủ bạn về nhà sát hại mẹ ruột bằng hàng chục nhát dao, lấy dây thừng siết cổ mẹ đến chết để cướp tiền tiêu xài.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Phú Yên vừa ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (SN 2002, trú khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) và Đặng Phúc C. (SN 2006, trú xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa) về hành vi giết người.

Bắt khẩn cấp nghịch tử sát hại mẹ ruột để cướp tài sản

Hiện trường vụ án mạng

Trước đó, sáng ngày 12/10, Nguyễn Lâm rủ Đặng Phúc C. đi giết bà Trần Thị Thu Liễu (mẹ ruột của Lâm, trú phường Hòa Hiệp Trung) để lấy tiền tiêu xài. Khi đến nơi, lựa lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm đã dùng dao đâm hàng chục nhát vào người bà Liễu.

Ngay lúc đó, Nguyễn Lâm và Đặng Phúc C. tiếp tục lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết. Cả hai lục lấy tài sản trên người bà Liễu gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động.

Sau khi gây án xong, Lâm lấy nước dội và lau các vết máu ở khu vực mái hiên giữa nhà chính và nhà bếp rồi khóa cửa lại. Sau đó, Lâm thay quần áo và chở C. đi đến tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung bán lấy tiền đi chơi.

Đến 17h00 cùng ngày, người nhà phát hiện bà Liễu đang nằm chết ở nhà bếp và báo cơ quan chức năng.

Bắt khẩn cấp nghịch tử sát hại mẹ ruột để cướp tài sản

Nguyễn Lâm tại cơ quan Công an

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an thị xã Đông Hòa triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khoanh vùng, sàng lọc đối tượng nghi vấn, xác định hung thủ là Nguyễn Lâm và Đặng Phúc C.

Bài liên quan
Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản
Với ý định trộm tài sản nên Phạm Quang Mậu đã đột nhập và dùng dao uy hiếp người trong phòng trọ, khi bị nạn nhân chống cự, Y đã dùng dao sát hại nạn nhân rồi bỏ trốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt khẩn cấp nghịch tử sát hại mẹ ruột để cướp tài sản