Bắt, khám xét khẩn cấp nhà “ông trùm” cho vay nặng lãi ở Thái Bình

Hoàng Hà | 08/11/2020, 15:00

Công an thành phố Thái Bình vừa tạm giữ hình sự "Ông trùm" cho vay nặng lãi Chúc "Nhị" ( Lê Mai Anh) cùng 2 con nuôi để điều tra về việc Hủy hoại tài sản người khác.

Chiều tối qua (7/11) Cơ quan Công an thành phố Thái Bình (Thái Bình) đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Mai Anh sinh năm 1962, ở số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, (phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Còn có biệt danh là Chúc "Nhị", người thường được gọi là ông trùm cho vay, "bốc họ"

Qua hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng với đó, Công an thành phố Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh, sinh năm 1962 (thường gọi là Chúc "Nhị" ) , trú tại tổ 2, phường Bồ xuyên, T.p Thái Bình và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng sinh năm 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy ( là lái xe khách của công Ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách, sinh năm 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư (lái xe taxi VinFast 17 Plus ), về hành vi Huỷ hoại tài sản người khác.

chuc1(1).jpg

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường vụ khám xét.

Vào lúc 14h 45’ ngày 7/11, lực lượng chức năng Công an T.P Thái Bình đã tiến hành khám xét căn nhà "Ông trùm" cho vay nặng lãi - Chúc "Nhị" ở tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo chính quyền địa phương, Lê Mai Anh tên thường gọi Chúc "Nhị" được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù, Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D. sinh năm 1965 huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình Doanh nghiệp để hoạt động "Tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Hoạt động cho vay nặng lãi của vợ chồng Chúc "Nhị" lại khá kín kẽ. Chúc không nuôi đàn em trong nhà để đi xiết nợ.

Khi cần đòi những món nợ khó đòi, Chúc mới thuê bọn nghiện ma túy, dân anh, chị để đi khủng bố tinh thần, hắt chất bẩn, đổ mắm tôm, đổ sơn vào nhà con nợ. Nhưng lại không một ai dám báo với cơ quan Công an.

Vì thế để triệt phá đường dây cho vay nặng lãi này, cơ quan Công an mất khá nhiều thời gian theo dõi và vận động người vay đứng lên tố cáo.

chuc2.jpg

Các đơn vị phối hợp thực hiện việc khám chiếc xe ô tô của đối tượng Chúc "Nhị"

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 23 giờ, ngày 06/11/2020, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Ngay lập tức Công an phường đã xuống hiện trường, phối hợp với Công an thành phố Thái Bình xác minh, điều tra vụ việc.

Qua hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai ra tên tuổi và bản chất của vụ việc đổ chất bẩn, hắt sơn đen vào căn nhà số 40, (và cũng là cửa hàng kinh doanh nước Yến của gia đình anh Dũng – chị Lan), làm hỏng 1 số sản sẩm nước Yến của cửa hàng và làm bẩn người và 1 phần tầng 1 của căn nhà số 40.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng do anh vợ của gia chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị". Để khủng bố tinh thần con nợ Chúc " Nhị" đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh (tức Chúc " Nhị") lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Vụ việc đang được Công an thành phố Thái Bình, mở rộng điều tra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt, khám xét khẩn cấp nhà “ông trùm” cho vay nặng lãi ở Thái Bình