Bắt hai phóng viên tống tiền cơ sở thẩm mỹ

Phúc Thái | 28/08/2021, 10:20

Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, cho biết đơn vị vừa bắt quả tang hai phóng viên có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, tại quán càphê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Công an Thị xã Từ Sơn đã bắt quả tang Vũ Thị Oanh (29 tuổi, phóng viên Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật - Tạp chí Đời sống và Pháp luật) và Nguyễn Thị Loan (33 tuổi, phóng viên báo Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu điều tra, Công an thị xã Từ Sơn xác định khoảng đầu tháng 8, Oanh sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB, có địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, và chụp lại những hình ảnh hoạt động không bảo đảm công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

phong_vien_cuong_doat_tai_san.jpeg
Oanh (áo trắng) và Loan khi bị bắt quả tang

Sau đó, Oanh bàn bạc, thống nhất với Loan liên lạc với chủ Viện thẩm mỹ MB, yêu cầu đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh nói trên và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ Viện thẩm mỹ MB lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng đưa cho Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Loan 25 triệu đồng.

Sau nhiều lần trao đổi, thay đổi địa điểm nhận tiền, Oanh và Loan hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB, tại quán càphê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn.

Khi hai người này đang nhận tiền thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

Bài liên quan
Bắt "phóng viên" tống tiền các cơ sở y tế ở Quảng Bình
Nhất tự xưng là phóng viên của một tạp chí ở phía bắc rồi đe dọa, đòi tiền chung chi đối với các cơ sở y tế, nếu không sẽ viết bài đăng lên báo và mạng xã hội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt hai phóng viên tống tiền cơ sở thẩm mỹ