Bắt hai đối tượng cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam

Minh Uyên | 31/07/2020, 11:32

Tối 30/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Hai đối tượng bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, ở số nhà 015, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, ở đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Cả hai bị bắt giữ để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nhàn và Hưng được xác định là chủ mưu cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt hai đối tượng cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam

Nhàn và Hưng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan An ninh điều tra, bước đầu Nhàn khai nhận, từ đầu tháng 4-2020, Nhàn có quen với một người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt - Trung, sau đó chở số người này vào TP.HCM để kiếm việc làm thuê. Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM trót lọt, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng.

Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào thành phố HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài mục đích cá nhân.

Nhàn và Hưng khai nhận, từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7, chúng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27/7, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Khởi tố thêm 4 giám đốc trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Chiều 17/6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 4 bị can trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” theo diện “chuyên gia”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt hai đối tượng cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam