Bắt giữ xe luồng xanh chở “chui” người nghi nhiễm Covid-19

Anh Nguyên | 12/09/2021, 16:55

Nhằm trốn tránh lực lượng kiểm dịch, tài xế đã khai gian dối đi 1 mình và yêu cầu 3 người còn lại trốn trong cabin và thùng xe.

Ngày 12/9, tại chốt kiểm soát liên ngành số 6 tỉnh Kiên Giang (cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) lực lượng chức năng phát hiện tài xế tên Nguyễn Hữu Kiệt (SN 1979) ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận điều khiển xe ô tô tải BKS-79C 059.02 (có đăng ký luồng xanh) nên ra hiệu lệnh dừng xe để khai báo y tế.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra thì Kiệt cho biết là trên xe chỉ đi có một mình.

Tổ kiểm soát đã kiểm tra trên cabin và sau thùng xe tải thì bất ngờ phát hiện thêm 3 người là Dương Minh Phước (SN 1989), Phan Quang Hồng Thuyết (SN 1991) và Hoàng Văn Nam (SN 1985) cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa (tất cả đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2).

04-nguoi-tren-xe-tai.jpg
Các đối tượng khi bị phát hiện tại chốt kiểm dịch

Bước đầu Kiệt khai nhận, trước đó đã từng chở dư người trên xe một lần, bị chốt kiểm soát buộc quay về. Vì vậy, để qua mắt lực lượng chức năng khi đến chốt Kiệt đã khai gian đi có một mình và yêu cầu những người còn lại trốn trong cabin và thùng xe.

Kiệt còn khai nhận bản thân và Nam là tài xế, còn Phước và Thuyết có nhiệm vụ bốc vác hàng hóa. 4 người này chạy xe tải xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa đến nhận trái cây đưa lên xe tải tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận rồi chở thuê cho các chủ hàng đến TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát phát hiện đối tượng Hoàng Văn Nam (ở phía sau thùng xe tải) có dấu hiệu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện 4 người này này đã được Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly y tế tạm thời và chờ kết quả xét nghiệm.

Vụ việc sẽ được tiếp tục làm rõ.

Bài liên quan
Xe “luồng xanh” chở gần 10 tấn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Qua kiểm tra đốt xuất một xe tải “luồng xanh”, lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện gần 10 tấn bánh trung, nhãn hiệu “CON GẤU”, do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ xe luồng xanh chở “chui” người nghi nhiễm Covid-19