Bắt giữ và cách ly 33 đối tượng nhập cảnh trái phép tại Quảng Ninh

Nhật Vũ | 10/07/2020, 09:44

Mới đây, lực lượng biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) đã bắt giữ và cách ly 33 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào chiều 9/7.

Sáng 10/7, Đồn Biên Phòng Bắc Sơn (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) thông báo, đơn vị vừa bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung 33 đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới về Việt Nam.

Cụ thể, vào hồi 16h ngày 9/7, tại khu vực mốc 1364+400 thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (TP. Móng Cái), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng đã phát hiện 33 đối tượng là công dân Việt Nam (gồm cả nam và nữa) có biểu hiện nghi vấn.

Bắt giữ và cách ly 33 đối tượng nhập cảnh trái phép tại Quảng Ninh

Các đối tượng nhập cảnh trái phép (Ảnh: Internet)

Lập tức, Đội tuần tra đã yêu cầu các đối tượng trên dừng lại để kiểm tra và phát hiện các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Qua điều tra ban đầu, một số đối tượng khai nhận tháng 2/2020 đã vượt biên trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê.

Đến ngày 9/7, các đối tượng trốn về Việt Nam bằng cách bơi từ bờ sông biên giới đi vào hướng nội địa thì bị lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện.

Các đối tượng hầu hết có quê quán ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Đắc Lắc, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Hiện, Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã lập biên bản và đưa 33 đối tượng này đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP. Móng Cái nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và lên kế hoạch xử phạt theo đúng qui định pháp luật.

Bài liên quan
Người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
TAND tỉnh Vĩnh Phúc vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga 2 năm tù với tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ và cách ly 33 đối tượng nhập cảnh trái phép tại Quảng Ninh