Bắt giữ phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

Bá Mạnh | 15/04/2020, 22:03

Sau một ngày bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, phạm nhân Đinh Văn Duẫn đã bị lượng lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một trường học.

Ngày 15/4, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Trại giam Xuân Hà (đóng ở Hà Tĩnh) bắt giữ phạm nhân Đinh Văn Duẫn (SN 1997, trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sau 1 ngày trốn trại.

Theo đó, khoảng 13h chiều ngày cùng, các lực lượng đã phát hiện và bắt được đối tượng Đinh Văn Duẫn khi đang lẩn trốn ở khu vực bên trong Trường Tiểu học Cẩm Hưng (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên).

Bắt giữ phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

Phạm nhân Duẫn bị bắt giữ sau một ngày bỏ trốn.

“Đó là dãy phòng học cũ, đã xuống cấp và được bỏ không từ lâu ở phía sau cơ sở 2, Trường Tiểu học Cẩm Hưng. Do một cửa phòng học bị thủng một lỗ to, Duẫn đã chui vào để lẩn trốn nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ”, một cán bộ điều tra cho biết.

Trước đó, 8h ngày 14/4, Đinh Văn Duẫn cùng một số phạm nhân đi lao động cải tạo tại các ruộng hoa màu ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (thuộc quản lý của phân trại số 2 - Trại giam Xuân Hà, Cục C10 - Bộ Công an). Trong lúc đang lao động, lợi dụng sơ hở, Duẫn đã bỏ trốn khỏi khu vực trên.

Ngay trong ngày, Thượng tá Cao Ngọc Diện - Giám thị Trại giam Xuân Hà đã ký quyết định truy nã Đinh Văn Duẫn về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

Bắt giữ phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

 Phạm nhân Đinh Văn Duẫn đang chấp hành án về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ thi hành án, Đinh Văn Duẫn bị TAND thị xã Hồng Lĩnh xử phạt 4 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản ngày 6/3/2019.

Phạm nhân được phân về thụ án tại phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà (đóng ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Trước khi bỏ trốn, Duẫn đã chấp hành án được 1 năm 4 tháng, 13 ngày.

Bài liên quan
Tranh giành địa bàn đánh cá, dùng súng tự chế bắn chết người
Bị nhóm trên thuyền anh Hòa ném đá không cho đánh cá, trên đường bỏ chạy, Trường đã lấy đạn chì lắp vào súng, hướng nòng về nhóm anh Hòa bắn liên tục 3 đến 4 phát. Hậu quả, anh Hòa bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ