Bắt giữ nhóm đối tượng “tín dụng đen” cho vay lãi suất 365%/năm

PV | 20/06/2021, 19:30

Từ năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng cho khoảng 100 người vay gần 3 tỷ đồng, lãi suất cắt cổ hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu.

Ngày 20/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), vừa bắt giữ 3 đối tượng từ TP. Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho người dân vay tiền với lãi suất "cắt cổ".

Sau thời gian theo dõi, nắm tình hình, đêm 19/6, Đội CSHS Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng trú tại TP. Hải Phòng).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền cùng nhiều tang vật có liên quan. Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, khoảng cuối năm 2019, các đối tượng từ TP Hải Phòng vào TP Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen.

tin-dung-den-1.jpg
Các đối tượng khi bị bắt giữ

Hằng ngày, 3 đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung: “Cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày” kèm theo số điện thoại rồi đi rải ở những khu vực đông dân cư. Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Với thủ đoạn đó, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng trên đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Triệt xóa băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng gần 1.000%/năm
Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố nhóm hoạt động “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất có lúc lên tới gần 1.000%/năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ nhóm đối tượng “tín dụng đen” cho vay lãi suất 365%/năm