Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội lừa đảo hàng tỉ đồng

Văn Hoàng | 01/02/2021, 15:26

Ngày 1/2, thông tin từ Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để chiếm đoạt tài sản.

thumb_660_00f03fe8-c958-403f-b553-710eb4896cf7.jpg
Nhóm đối tượng bị bắt giữ: Ảnh Công an.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm, Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang (cùng SN 2003); Nguyễn Thái Duy Anh (SN 2001) và Nguyễn Nghĩa (SN 1999, tất cả cùng trú tại thị xã Hương Trà).

Theo hồ sơ vụ án, nhóm đối tượng này sử dụng facebook ảo, sau đó giả mạo là người của Công ty tài chính và đăng bài cho vay tiền vào các nhóm cho vay tiền trên Facebook để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Khi người có nhu cầu vay tiền liên hệ với các đối tượng thông qua ứng dụng messenger, yêu cầu bị hại cung cấp số CMND và sổ hộ khẩu cùng số ĐTDĐ.

Sau khi lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng người miền Bắc gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay tiền.

Số tiền lừa đảo này được rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt.

thumb_660_6029355f-8151-4fed-9cfe-0cdc7ade7acb.jpg
Tạng vật thu giữ.

Qua theo dõi, Công an thị xã Hương Trà đã bắt quả tang Trung, Mùi, Quang, Anh, Nghĩa cùng nhiều tang vật tại quán internet Liên Minh thuộc thôn Triều Sơn (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà).

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an bắt giữ thêm 10 đối tượng khác.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người dân trên toàn quốc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà đã thu thập tài liệu xác định 13 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 250 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang đươc cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, điều ra làm rõ.

Bài liên quan
Thừa Thiên Huế: 
Chủ tịch chi hội Nghề cá biển chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của ngư dân
Lợi dụng chức vụ là Chủ tịch chi hội nghề cá biển thị trấn Thuận An, ông Chinh đã lừa đảo của 4 ngư dân số tiền 1,6 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội lừa đảo hàng tỉ đồng