Bắt giữ nghi phạm vụ xả súng hộp đêm ở Istanbul

Hà Kim | 17/01/2017, 10:09

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm xả súng vào hộp đêm ở thành phố Istanbul.

Kênh truyền hình NTV cho hay, kẻ tình nghi bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp đặc biệt của cảnh sát. Nghi phạm bị phát hiện khi đang lẩn trốn cùng con trai 4 tuổi trong một ngôi nhà của người bạn đến từ Kyrgyzstan ở quận Esenyurt, Istanbul.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 1/1, khoảng 600 người đang vui chơi đón năm mới ở hộp đêm Reina, thì kẻ tấn công bất ngờ xông vào và xả súng liên tiếp trong 7 phút. 39 người đã thiệt mạng, trong đó hai phần ba là người nước ngoài. Sau đó, nghi phạm đã thay quần áo trước khi bỏ trốn khỏi đây.

Sau vụ việc, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát hộp đêm và nói rằng cuộc tấn công xảy là nhằm trả đũa các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

Bắt giữ nghi phạm vụ xả súng hộp đêm ở Istanbul

Kẻ tình nghi bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp đặc biệt của cảnh sát

Kẻ bị bắt nói trên được xác định là nghi phạm trốn thoát sau cuộc tấn công, hắn tên là Abdulkadir Masharipov, một nghi can người Uzbekistan. Nghi phạm này đã được kiểm tra y tế trước khi bị đưa đến trụ sở cảnh sát để thẩm vấn.

Lực lượng cảnh sát cho biết, tay súng này đã chống trả trong lúc bị bắt giữ. Người bạn Kyrgyzstan của y cùng 3 người khác cũng bị bắt giữ. Con trai 4 tuổi của nghi phạm, người ở nhà cùng hắn ta, đang được bảo vệ. Được biết, trước đó vào ngày 12/1, vợ của tay súng này và con gái 1 tuổi, đã bị bắt trong một cuộc bố ráp của cảnh sát.

Theo hãng thông tấn Anadolu, cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc bố ráp nhằm vào những kẻ IS tình nghi khác.

Bài liên quan
Va chạm với tàu hỏa, một nam sinh cấp II  thương vong
Hai nam sinh chở nhau đến trường, khi đi qua đường sắt thì bị tàu lửa tông trúng khiến 1 em tử vong, 1 em bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ nghi phạm vụ xả súng hộp đêm ở Istanbul