Bắt giữ, đánh đập người đàn ông buôn lợn để cưỡng đoạt tiền

Thanh Phương | 19/02/2021, 21:13

Ngày 19/2, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã bắt 8 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nhữ Văn Hữu, sinh năm 1983 ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước; Phạm Huy Bình, sinh năm 1972; Lê Trung Kiên, sinh năm 1992; Phan Văn Linh, sinh năm 1983 đều ở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; Lưu Xuân Hùng, sinh năm 1997; Hoàng Đức Hợp, sinh năm 1999 đều ở xã Xuân Thái, huyện Như Thanh; Dư Xuân Vinh, sinh năm 1978 ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1990 ở xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn

Trước đó, ngày 4/2, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại cây xăng Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân anh T.V.D, sinh năm 1991 ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang điều khiển xe ô tô tải BKS 22C - 073.11 đang bị một số đối tượng đi trên xe 7 chỗ màu đen BKS 38A - 078.313 mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép anh D phải đưa một số tiền khá lớn cho bọn chúng.

nhomcuongdoat.jpg

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng xác minh và tiến hành giải cứu anh D, bắt quả tang 4 đối tượng: Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D.

Điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Như Xuân đã bắt thêm 04 đối tượng: Lê Trung Kiên, Phan Văn Linh, Dư Xuân Vinh và Nguyễn Văn Sơn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá trình thương lượng để đòi tiền bồi thường bảo hành mua lợn giống (khoảng 100 triệu đồng) giữa Nhữ Văn Hữu và anh T.V.D không đạt kết qủa dẫn tới xích mích nhau. Chiều ngày 2/2 khi nghe tin anh D vào thị xã Nghi Sơn đi bán lợn giống, Nhữ đã bàn với nhóm đối tượng trên đi xe máy và 1 ô tô 7 chỗ đến khu vực cầu Hổ thuộc địa phận xã Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn để chặn đường bắt giữ anh D cùng chiếc xe tải rồi đưa về khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình.

Tại đây, những người này đánh đập ép anh D viết giấy vay nợ bọn chúng 150 triệu đồng. Sau đó, Hữu yêu cầu anh D gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản thì bọn chúng mới cho về. Tuy nhiên, người nhà anh D không chuyển tiền được nên bọn chúng đã ép anh D đi bán dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vay mượn bạn bè xung quanh khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân để đưa tiền cho bọn chúng với tổng số tiền là gần 90 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ án này.

Bài liên quan
Tạm giữ 3 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của khách hành hương
Người phụ nữ mua một số vật phẩm để cúng chùa với số tiền gần 400.000 đồng, tuy nhiên có 3 đối tượng đến ép phải đưa thêm 1 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ, đánh đập người đàn ông buôn lợn để cưỡng đoạt tiền