Bắt giữ 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Trần Khanh | 04/07/2020, 18:22

5 người trên được một người Trung Quốc (hiện chưa xác định được tên, tuổi) nhận chở vào Quảng Ninh với giá 5000 NDT/người.

Bắt giữ 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trao đổi thông tin với PV Báo Công lý, đại diện Đồn Biên phòng Trà Cổ (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cho biết: “Rạng sáng nay (4/7), trong quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực bến Mũi Ngọc (thuộc khu 1, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái).

Theo đó, 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép gồm 4 đối tượng nữ là Guan Li Li (SN1988), Huang Mei Hua(SN1994), Miu Jin Bao (SN 1987), Li Qing Hua (SN1993) và một đối tượng nam là Lin Jie (SN1993).

Được biết, 5 người nhập cảnh trái phép được một người Trung Quốc chưa rõ lai lịch nhận chở bằng bè mảng và di chuyển xuống xuồng cao tốc từ khu vực bờ biển Vạn Mỹ (TP Đông Hưng, Trung Quốc) sang khu vực phường Bình Ngọc (TP Móng Cái, tỉnhQuảng Ninh) với giá 5000 NDT/người. 

Trong lúc nhóm người này đang chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra, bắt giữ. Thời điểm bắt giữ, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan và khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đánh bài.

Hiện Đồn biên phòng Trà Cổ đang hoàn thiện thủ tục, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Quảng Ninh: Người về từ khu vực có dịch phải cách ly y tế 21 ngày
Từ ngày 24/7, tỉnh Quảng Ninh áp dụng thực hiện cách ly y tế tổng cộng 21 ngày đối với người về từ các địa phương có dịch đang áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép