Bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhật Vũ | 31/07/2020, 14:59

Mới đây, đội Tuần tra khu vực biên giới, bộ đội biên phòng ở Móng Cái (Quảng Ninh) đã phát hiện 45 người đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua các đoạn sông biên giới.

Ngày 31/7, Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 18h15 ngày 30/7, tại khu vực Mốc 1364 (2) + 200, thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (Móng Cái, Quảng Ninh), trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một nhóm 29 người Việt Nam đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước qua sông biên giới.

Bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhóm người bị bắt khi đang vượt biên trái phép vào Việt Nam (Ảnh: Internet)

Ngay trong tối 30/7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép nêu trên về khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 30/7, cũng tại khu vực này, lực lượng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng phát hiện bắt giữ nhóm 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới và bàn giao cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Theo Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn cho biết, nhóm người này đến từ các tỉnh Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Lạng Sơn, Bắc Giang… Họ vượt biên trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và cơ quan chức năng sở tại truy quét, họ tìm cách quay trở về nước.

Hiện Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã cử thêm lực lượng túc trực trên toàn tuyến biên giới, kiên quyết không để người vượt biên đi sâu vào trong nội địa.

Bài liên quan
Chiều 15/5 ghi nhận thêm 129 ca mắc Covid-19 trong nước và 2 ca nhập cảnh
Tối 15/5, Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 129 ca trong nước ghi nhận tại khu cách ly, khu được phong toả, riêng Bắc Giang 85 ca.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam