Bắt giam nữ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục tại Quảng Bình tham ô tài sản

Trần Cường | 06/12/2021, 13:59

Sáng 6/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) về tội tham ô tài sản.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Thị Thùy Linh là thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình đã tham ô hơn 6 tỷ đồng tiền học phí của 4000 học viên đang theo học tại Trung tâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT; liên kết với các trường để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

z2996726133629_69710c3d1841ffeb3cb647c45899f5e5.jpg

Từ tháng 1 đến tháng 5/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên tiếp cận, mời học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí. Học phí được giao cho thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả cho các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền, Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình, còn lại hơn 6,464 tỉ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt; không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Sau khi tiêu hết số tiền hơn 6 tỷ đồng tiền học phí của học viên, Linh đã “tự bịa” ra câu chuyện đánh mất toàn bộ số tiền đó trên đường từ cơ quan đến ngân hàng để qua mắt lãnh đạo Trung tâm.

Chỉ đến khi Cơ quan điều tra – Công an Quảng Bình vào cuộc điều tra thì hành vi tham ô tài sản của nữ thủ quỹ mới bị phơi bày.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Bài liên quan
Quảng Bình: Thủ quỹ trung tâm giáo dục làm mất 6 tỷ đồng khi đi xe máy
Thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình đã đánh mất 6 tỷ đồng khi đang đi xe máy. Thông tin này đã gây ra nhiều dư luận trái chiều trong mấy ngày qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam nữ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục tại Quảng Bình tham ô tài sản