Bắt giam nhóm đối tượng đòi nợ thuê, ép viết giấy nợ

Văn Hoàng | 09/05/2020, 19:44

Ngày 9/5, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Các đối tượng, gồm: Trần Xuân Tình (còn gọi Tình “bộ đội”, 42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc), Chu Trọng Thành (còn gọi là Vương, 26 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) cũng bị khởi tố cùng tội danh nói trên, nhưng được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi trú.

Bắt giam nhóm đối tượng đòi nợ thuê, ép viết giấy nợ

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được thông tin từ Công an phường 2 về việc bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ tại phường 1, TP Bảo Lộc) bị nhóm đối tượng gồm, Nga, Tình, Thành và Thông dùng vũ lực ép viết giấy nợ. Nhóm người này còn giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân.

Vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan công an cho biết, vào năm 2017, bà Bùi Thị Linh Nhâm có mượn của Nguyễn Thị Nga số tiền 105 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ xác minh). Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga số tiền 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chưa có khả năng chi trả nên bà Nhâm khất nợ. Thông qua các mối quan hệ ngoài xã hội, Nga đã tìm gặp Chu Trọng Thành nhờ tìm bà Nhâm đòi nợ và thỏa thuận chia tỷ lệ 60/40 (Nga 60% và Thành 40% số tiền đòi được).

Đến ngày 24/4/2020, Chu Trọng Thành đã gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc). Tại đây, Thành đã gọi cho Tình, Nga và Thông đến gặp bà Nhâm. Trong lúc 2 bên nói chuyện, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm. Sau đó, nhóm người ngày tiếp tục đưa bà về phòng trò của Nga tiếp tục dùng vũ lực ép bà Nhâm viết giấy nợ. Vì bị uy hiếp nên bà Nhâm đã đồng ý viết giấy nợ Nga số tiền 80 triệu đồng. Đồng thời, nhóm người này còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác. Sau đó, cả nhóm cử Nguyễn Văn Thông đưa bà Nhâm ra thả tại Công viên TP Bảo Lộc.

Sau đó, bà Nhâm đã lên trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận tin trình báo của bà Nhâm, Công an TP.Bảo Lộc đã triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc. Tại cơ quan công an, nhóm người Nga, Tình, Thành và Thông đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam nhóm đối tượng đòi nợ thuê, ép viết giấy nợ