Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam

Văn Hoàng | 08/10/2020, 21:34

Tự xưng mình là giám đốc công ty gỗ mỹ nghệ, Trịnh xuân Phương đã lừa đảo chiếm đoạt của bốn người với số tiền 720 triệu đồng, sau đó bỏ trốn thì bị bắt giữ.

Chiều 8/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt Trịnh Xuân Phương (42 tuổi, trú phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) khi đang lẩn trốn ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam

Trịnh Xuân Phương tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng này tự xưng là Giám đốc công ty TNHH xây dựng gỗ mỹ nghệ Phương Đà. Sau đó, Phương tung tin mình bị các công ty nợ số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Lấy lý do mua hoá đơn, tặng quà lót tay và dùng mượn tiền để mua vật liệu xây dựng giá rẻ bán kiếm lời, Phương đã nhiều lần chiếm đoạt tài sản của nhiều người bị hại.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2016 đến năm 2018, Phương đã lừa đảo chiếm đoạt của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 720 triệu đồng. Sau đó, Phương đã trốn khỏi nơi cư trú.

Tháng 1/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với Phương để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 2/10, Phương bị bắt khi đang trốn tại xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc, Kiên Giang).

Hiện Phương đã được di lý về Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Bài liên quan
Vác súng đi săn không thành, 3 đối tượng bị bắt giữ trên đường về
Ba đối tượng ở Hòa Bình mang theo 3 khẩu súng đi săn bắn nhưng không thành. Khi đang trên đường về, 3 đối tượng bị lực lượng Cảnh sát 113 phát hiện và bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giám đốc giả chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã ở Quảng Nam