Bắt giam các đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở Hải Dương

Nhật Vũ | 24/01/2022, 20:24

Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) vừa khởi tố, bắt giam các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng Đào Đức Nghiệp (sinh năm 1983, ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách) vừa bị Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối năm 2021, khi chơi đánh bạc với P.Đ.H (ở cùng thôn), Nghiệp thua 50 triệu đồng. Vì cho rằng P.Đ.H đã gian lận trong việc đánh bạc, Nghiệp nhiều lần đến đe dọa, uy hiếp, thậm chí đánh đập P.Đ.H để buộc P.Đ.H phải trả lại số tiền 50 triệu đồng.

chiem-doat-tai-san.png
Các đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: CAHD

Tại cơ quan công an, Nghiệp khai nhận: Đầu tháng 1/2022, Nghiệp có nhờ thêm 4 anh em khác đi cùng nhằm mục đích ép anh P.Đ.H phải trả lại số tiền Nghiệp thua là 50 triệu đồng. Trong quá trình 4 người đến uy hiếp đòi tiền, có 3 người trong nhóm đã dùng tay chân đánh anh P.Đ.H.

Cũng liên quan đến việc đòi tiền thua bạc, trong tháng 9/2021, đối tượng Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1983, ở xã Quyết Thắng, TP.Hải Dương (thuê trọ ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc) đã rủ đối tượng Bùi Tân An (sinh năm 1991, ở xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) đi cùng đến nhà P.Đ.H để đòi hộ tiền thua bạc hơn 120 triệu đồng. Quá trình uy hiếp đòi tiền, nhóm này còn đe đọa nếu không trả sẽ “chia đôi mặt P.Đ.H”, buộc vợ của P.Đ.H phải mang tiền trả cho Thành.

Sau khi cưỡng đoạt xong số tiền trên, cả An và Thành đều bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18/1/2022.

Tại cơ quan công an, An khai nhận: An và Thành khi đến nhà anh P.Đ.H có dọa đánh, dọa giết anh P.Đ.H, nhằm buộc vợ anh P.Đ.H phải trả số tiền cho anh Thành.

Nhận thấy vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản vô cùng manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nam Sách đã khẩn trương vào cuộc, phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các xã trong và ngoài huyện tiến hành thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ tài liệu để phục vụ quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định còn có nhiều đối tượng khác tham gia đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản.

Bài liên quan
Bắt tạm giam nhân viên công ty điện tử làm giả con dấu để chiếm đoạt tài sản
Sáng 23/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Huy (SN 1986, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về hành vi “Làm giả tài liệu con dấu của cơ quan, tổ chức”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam các đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở Hải Dương