Bắt giam 7 cán bộ Công an vụ nhận tiền chạy tội

Ngọc An | 06/11/2020, 12:56

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

7 cựu cán bộ, chiến sĩ công an gồm: Phạm Thanh Tuấn (cựu Trưởng Công an phường); Lê Văn Quý, Lê Văn Hòa (cựu Trung tá, Phó trưởng Công an phường); Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), Nguyễn Đức Hiền, Võ Quang Kế, Phạm Ngọc Vy, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trước đó, bảy người trên đều đã bị đình chỉ công tác. Công an cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc với những người này.

Theo hồ sơ, trước đó ngày 6/9/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang L.N.M tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Tại trụ sở công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Quá trình này, Đại úy Nguyễn Đức Hiền cũng xác định có liên quan vì đã yêu cầu M. về lấy tiền đưa để giải quyết, cho về.

Ngày 8/12/2019, một người khác là L.M.C bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Trong vụ việc này, L.N.M, L.M.C đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Vụ án đang được Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Nhận 12 triệu đồng “cõng” thuê ma túy
Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Đặng Quang Kiêm đã đồng ý vận chuyển 1 bánh heroin từ Hòa Bình về Hà Nội với giá 12 triệu đồng tiền công.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam 7 cán bộ Công an vụ nhận tiền chạy tội