Bắt giam 4 bị can “hô biến” đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù

Phan Quân | 11/08/2015, 20:52

Trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án, Đức, Tường, Diện và Hà đã cấu kết với nhau để cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, lập ra nhiều bộ hồ sơ khống để “hô biến” hơn 80 ha đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù.

Ngày 11/8, Đại tá Phạm Văn An, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 cán bộ của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi cố ý làm trái, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng của Nhà nước.

Bắt giam 4 bị can “hô biến” đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù

Công an thực hiện lệnh bắt đối với Lê Hữu Diện - một trong bốn bị can

Bốn bị can gồm: Lê Anh Đức, cán bộ hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thị xã Kỳ Anh; Nguyễn Huy Tường, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kỳ Anh; Lê Hữu Diện, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long và Lê Quang Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn thuộc các phường như: Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Liên và Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh), Đức, Tường, Diện và Hà đã cấu kết với nhau để cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, lập ra nhiều bộ hồ sơ khống để người dân địa phương đứng tên, “hô biến” hơn 80 ha đất công và đất tranh chấp giữa 4 phường nói trên thành đất đền bù, gây thất thoát hơn 30 tỷ đồng tiền của Nhà nước .

Bài liên quan
Cho vay 3 tỷ với lãi suất cắt cổ, sau 6 tháng thu về 7 tỷ đồng
Ngày 19/10, thông tin từ Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) với Ngô Đại Quang Châu (sinh năm 1986, ngụ tại xã Phú Ngọc) để điều tra về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam 4 bị can “hô biến” đất công và đất tranh chấp thành đất đền bù