Bắt giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép

Ngọc An | 18/09/2020, 11:14

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với các đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Ngày 17/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với các bị can: Trần Chí Hạo (SN 1986, thường trú Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thành Trung (SN 1986, thường trú quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quang Thắng (SN 1991, thường trú quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Cùng ngày, lực lượng Công an cũng thực hiện việc khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội trên.

Bắt giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép

Trần Chí Hạo

Bắt giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép

Nguyễn Quang Thắng

Bắt giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép

 Nguyễn Thành Trung

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra CATP xác định Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng đã thuê nhà cho các đối tượng người nước ngoài (Quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn. Hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 15/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra CATP đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét các đối tượng Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo quy định tại Điều 348 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Các Quyết định, Lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Theo cơ quan Công an, hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Công an TP Hồ Chí Minh đã trục xuất 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Bài liên quan
Đồng hương của Djokovic phàn nàn về vấn đề cách ly tại Australia mở rộng 2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép