Bắt đối tượng vận chuyển sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng

Mai Đỉnh | 08/05/2017, 19:07

Đối tượng đã cất giấu số sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng vào các hộp đồ chơi trẻ em. Sau đó để sâu trong hành lý cá nhân hòng qua mắt các lực lượng chức năng sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 8/5 Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết vừa phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành bắt lô sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng khi được vận chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất.

Bắt đối tượng vận chuyển sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng

Lô sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng bị bắt ở Tân Sơn Nhất

Người vận chuyển lô sừng tê giác trên là một hành khách 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ châu Phi về Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này vận chuyển trái phép 3 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 1,5kg mang theo trong hành lý cá nhân. Đây là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi (Diceros bicornis) rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Để qua mặt lực lượng chức năng, đối tượng đã cất giấu rất tinh vi số sừng tê giác trên trong hành lý cá nhân, để sâu trong các hộp đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. 

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang hoàn thiện hồ sơ, tiến hành khởi tố vụ án và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra mở rộng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng vận chuyển sừng tê giác trị giá hơn 2 tỷ đồng