An ninh trật tự

Bắt đối tượng trốn truy nã suốt 30 năm 

Đức Chung 18/03/2023 15:59

Đang trong quá trình thi hành án, Nguyễn Văn Trực đã bỏ trốn, rồi thay tên đổi họ để sinh sống ở các tỉnh phía Nam suốt 30 năm qua.

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an TP. Cần Thơ bắt đối tượng truy nã, lẩn trốn suốt hơn 30 năm.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành rà soát các đối tượng truy nã, đặc biệt là đối tượng truy nã lâu năm do Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định.

Quá trình nghiên cứu, đánh giá, so sánh các thông tin cập nhật dữ liệu dân cư trên hệ thống phần mềm của đề án kết nối toàn quốc với các thông tin, cũng như tài liệu có trong hồ sơ truy nã, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Trực (SN 1963, trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu) có đặc điểm giống với Phạm Minh Thành (SN 1965, trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu), hiện đang tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ.

1-doi-tuong-nguyen-van-truc-tai-cqdt.-anh-cl.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Trực tại CQĐT. Ảnh CL

Trực trước đó bị TAND huyện Diễn Châu kết án hơn 3 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa”. Tuy nhiên, trong quá trình thi hành án, Trực đã bỏ trốn.

Sau khi bỏ trốn, đối tượng liên tục thay đổi chỗ ở và làm đủ nghề để kiếm sống. Tại tỉnh Đắk Lắk, Nguyễn Văn Trực đổi tên thành Phạm Minh Thành và ở lại sinh sống tại đây. Đối tượng này lấy vợ, sinh được 3 người con.

Cuối năm 1992, đối tượng đưa vợ, con về nông trường Cờ Đỏ, thuộc xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ sinh sống.

Sau khi có đầy đủ các chứng cứ, tài liệu liên quan, Công an tỉnh Nghệ An đã cử một tổ công tác vào TP. Cần Thơ phối hợp xác minh, truy bắt.

Vào lúc 19h ngày 13/3, tổ công tác bắt giữ được đối tượng Trực tại nhà riêng.

Sau khi bắt giữ, Công an đã dẫn giải đối tượng, bàn giao cho Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt đối tượng trốn truy nã suốt 30 năm