Bắt đối tượng lừa đảo thẻ cào qua mạng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Tùng Anh | 19/11/2020, 21:25

Đối tượng Huỳnh Lực (25 tuổi, ở tỉnh Thừa Thiên Huế) đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

anh-kem-tin-bat-doi-tuong-chuyen-lua-dao-the-cao-qua-mang-chiem-doat-hon-1-ty-dong(1).jpg
Đối tượng Huỳnh Lực tại cơ quan Công an.

Ngày 19/11, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã phá thành công Chuyên án 110L và bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực (SN 1995, ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được đơn trình báo của chị N. T.N (29 tuổi, ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn), là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc bị một đối tượng lạ mặt gọi điện trên mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing. Sau khi được chị N. chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản thì đối tượng này xóa hết dấu vết và chặn liên lạc.

Nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn lập án đấu tranh, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng. Quá trình điều tra, Công an đã xác định đối tượng Huỳnh Lực chính là người đã lừa đảo chị N.T.N và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh Lực khai nhận, do nợ nần cờ bạc nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì Lực xóa hết dấu vết và chặn liên lạc.

Với thủ đoạn tinh vi trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, đối tượng Huỳnh Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cảo trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, và Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Đang được bảo lãnh chờ xét xử, lại đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đang được áp dụng biện pháp bảo lãnh chờ xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Đặng Quang Tiến tiếp tục phạm pháp khi lừa mượn xe máy của bạn rồi mang đi cầm cố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng lừa đảo thẻ cào qua mạng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng