Bắt đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Phúc Thái | 22/04/2022, 12:10

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Trương Quốc Khánh (SN 1982; trú tại phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào tháng 5/2021, Khánh có giới thiệu với anh T. (SN 1979; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đang làm nhân viên ngân hàng. Biết anh T có nhu cầu vay tiền, Khánh hứa sẽ giúp làm thủ tục vay vốn với yêu cầu là sau khi giải ngân thì anh T sẽ phải đưa cho Khánh 5% tổng số tiền vay.

khanh(1).jpg
Trương Quốc Khánh tại cơ quan điều tra

Sau đó, Khánh nói để làm thủ tục vay cần phải tạm ứng tiền trước cho Khánh. Tin tưởng lời của đối tượng, anh T đã chuyển cho Khánh 250 triệu đồng để làm phí dịch vụ hồ sơ. Mặc dù, Khánh hứa sẽ làm thủ tục cho anh T vay số tiền 5 tỷ đồng nhưng thực tế Khánh không thể làm hồ sơ vay cho anh T.

Đến ngày 17/4/2022, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Khánh về trụ sở để tiến hành làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bản thân.

Bài liên quan
Kết đắng của cựu nhân viên ngân hàng
Ngày 25/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đức Hạnh (SN 1977, ở quận Đống Đa), Đoàn Việt Hà (SN 1989, ở quận Ba Đình) đều là cựu nhân viên PVCombank; Nguyễn Việt Anh (SN 1988, ở quận Hai Bà Trưng, cựu nhân viên GPBank) và Dương Hồng Đính (SN 1965, ở quận Đống Đa, cựu nhân viên TPBank) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

(1) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo