Bắt đối tượng giả danh là “Công an mật” để lừa chạy việc

Tùng Anh | 11/06/2021, 19:27

Ngày 11/6, Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo của anh LT.T., trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa về việc bị đối tượng Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/6/2021, Công an thị trấn Hồi Xuân đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Tùng khi đang định bắt xe khách để tới thành phố Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, sau nhiều giờ đấu tranh, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

doi-tuong-gia-danh-cong-an-mat-lua-xin-viec.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng cùng tang vật

Tùng khai nhận, khi biết anh L.T.T. đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “Công an mật” đang nằm vùng. Tùng “khoe” có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh T. vào làm việc. Tùng đã yêu cầu anh T. chuyển cho mình 12,7 triệu đồng để xin việc. Sau khi nhận tiền của anh T., Tùng đã sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bài liên quan
Nhờ đi đánh ghen, giả Công an cưỡng đoạt tài sản
Được nhờ đi hỗ trợ đánh ghen, đến nơi Tuấn giả danh là Công an đe dọa nạn nhân phải đưa cho mình 3 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng giả danh là “Công an mật” để lừa chạy việc