Bắt đối tượng chuyên livestream bán “nước nho ma túy”

Trang Trần | 25/04/2022, 15:20

Ngày 25/4, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam Dương Thị Thanh Phương (SN 1994, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và các đối tượng liên quan để điều tra đường dây buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua quá trình mật phục theo dõi, đêm 24/4, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hải Châu bắt quả tang Mai Gia Thái Bình (SN 2002, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), thu giữ trong người đối tượng 10 gói (khoảng 70 gram) “nước nho ma túy”.

nho.jpg
Đối tượng Dương Thị Thanh Phương và Mai Gia Thái Bình.

Đấu tranh mở rộng, lực lượng tiếp tục bắt giữ Dương Thị Thanh Phương. Phương là đối tượng thường xuyên livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút các dân chơi.

Theo Công an quận Hải Châu, “nước nho ma túy” là loại ma túy mới xuất hiện lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Nhìn bề ngoài, loại ma tuý này không khác gì một gói bột pha nước giải khát. Một gói bột bán với giá từ 2,8 đến 3 triệu, mỗi gói pha cùng một lon nước giải khát bất kì, đủ cho 2-3 đối tượng sử dụng một lần.

nho2.jpg
Loại nước nho ma túy Dương Thị Thanh Phương thường xuyên livestream.

Theo cảnh báo của Bộ Công an, loại ma túy mới có tên là Crispy Fruit (tạm dịch: trái cây giòn hay “nước dâu”). Thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây này thực chất là một loại ma túy tổng hợp, rất dễ gây nghiện. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn có “nước nho”, “nước xoài”... đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam) nguy hiểm.


Bài liên quan
Hai chiến sỹ công an bị thương khi vây bắt ma túy
Trong khi vây bắt nhóm đối tượng vận chuyển lượng lớn ma túy trái phép từ biên giới Lào về Mường Lát, các đối tượng chống trả quyết liệt khiến 2 chiến sỹ công an bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng chuyên livestream bán “nước nho ma túy”