Bắt đối tượng cho vay với lãi suất 108% đến 180%/năm

Phạm Thương | 18/06/2021, 20:13

Ngày 18/6, CATP Hải Phòng cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, trú tại số 107 lô 11-K5, chung cư Pruksa Town Hoàng Huy, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn cầm đầu.

anh-bat-doi-tuong-cho-vay-voi-lai-suat-108-den-180-nam.jpg

Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn

Cụ thể, khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi theo yêu cầu của nhóm này.

Ổ nhóm gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sau quá trình diều tra, ngày 11/6/2021, Công an quận Lê Chân triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Vụ việc đang được Công an quận Lê Chân tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bắt 3 thanh niên lừa đảo, làm giả giấy tờ và cho vay nặng lãi
Chiều 9/2, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, làm giả giấy tờ và cho vay nặng lãi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng cho vay với lãi suất 108% đến 180%/năm