Bắt cóc con tin ở Ukraine: Thủ phạm ra hàng, 13 con tin được trả tự do

Bạch Dương | 22/07/2020, 07:32

Thủ phạm trong vụ bắt cóc con tin trên một chiếc xe khách ở Ukraine hơn 12 tiếng đồng hồ đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.

Bắt cóc con tin ở Ukraine: Thủ phạm ra hàng, 13 con tin được trả tự do

Kẻ bắt cóc con tin ở Ukraine đã bị bắt giữ

Hiện kẻ thực hiện vụ việc trên được xác định là Maksim Krivosh, 45 tuổi và tới từ thị trấn Dubno.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, kẻ thực hiện vụ bắt cóc con tin trên xe khách có đồng phạm. Ông nói: “Những kẻ đồng lõa với tên này đã bị bắt giữ, một trong số đó là ở Kharkiv – nơi các thiết bị nổ cũng được phát hiện thấy”.

Thời điểm xảy ra vụ việc, truyền thông địa phương đưa tin có nhiều tiếng súng nổ được nghe thấy trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu con tin. Còn theo Cảnh sát tại Ukraine cho biết đã phong tỏa trung tâm thành phố Lutsk. Cơ quan chức năng cũng khẳng định tay súng có mang theo chất nổ. Họ nhấn mạnh đã cố gắng liên lạc với kẻ này.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin, ngày 21/7, một đối tượng trang bị vũ khí và mang theo thuốc nổ đã bắt khoảng 20 người làm con tin tại Ukraine.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko trong khi đó tiết lộ rằng tay súng đã gọi cảnh sát vào 9h25 phút ngày 21/7 sau khi kiểm soát chiếc xe buýt.

Theo ông Anton Gerashchenko, đối tượng này tự xưng mình là Maksim Plokhoy. Ông Gerashchenko cho biết thêm có một cuốn sách trực tuyến trên mạng Internet, ký tên Maksim Plokhoy và có tiêu đề là “Triết lý của tội phạm” miêu tả kinh nghiệm của một kẻ sống trong tù.

Sau khi các con tin được giải cứu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng một post trên Facebook, gửi lời chúc mừng tới tất cả những người đã tham gia nỗ lực để giải cứu con tin ở Lutsk.

Tổng thống Ukraine cho biết, tất cả chúng ta đều lo lắng và dõi theo mọi diễn biến, lên kế hoạch và sau đó thay đổi để phù hợp tình hình. “Mạng sống con người là giá trị quan trọng nhất. Chúng ta đã không mất ai trong ngày hôm nay. Và tôi cũng muốn khẳng định rằng không có chỗ cho khủng bố tại Ukraine”, ông nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nga bắt giữ lãnh sự Ukraine, cáo buộc nhận thông tin nhạy cảm
Nga đã bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraine với cáo buộc nhận thông tin mật từ một công dân Nga, AP ngày 17/4 đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt cóc con tin ở Ukraine: Thủ phạm ra hàng, 13 con tin được trả tự do