Bắt cóc bé trai 2 tuổi để giả làm con, "ép" gia đình người yêu làm đám cưới

Gia Anh | 23/08/2020, 09:03

Công an tỉnh Bắc Ninh đã lấy lời khai ban đầu của Nguyễn Thị Thu, nghi phạm bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh rồi đưa về Tuyên Quang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), nghi phạm bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) khai nhận, có quan hệ tình cảm với Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Khoảng tháng 2/2019, Thu mang thai và hứa với người yêu sẽ sinh con cho người này. Tuy nhiên, sau đó Thu không may bị sảy thai. Khi người yêu nhiều lần hỏi con thì Thu lo sợ liền nảy sinh ý định phải bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình mang về thông báo cho người yêu và gia đình người yêu để họ đồng ý tổ chức đám cưới.

Trước khi bắt cóc bé Gia Bảo, Thu đã từng có ý định bắt cóc trẻ em từ 1 ngày trước. Do vậy, Thu đã 2 lần lượn lờ ở khu vực công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) để tìm mục tiêu. 

Khoảng 16 giờ ngày 21/8, Thu đi xe máy một mình đến Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và để xe ngoài đường. Sau đó, Thu đi bộ vào công viên, ngồi xích đu tiếp tục quan sát, tìm "con mồi". 

Đến hơn 17 giờ ngày 21/8, khi quan sát một lúc cháu Gia Bảo đang chơi mà không có người lớn trông coi, Thu liền lại gần và rủ cháu bé đi theo mình. Lần thứ nhất Thu gọi thì cháu bé không đi theo, đến lần thứ hai cháu bé đã đi theo nên Thu bế cháu ra lấy xe rời khỏi công viên.

Sau đó, Thu đưa cháu Gia Bảo về phòng trọ tại phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), mua đồ ăn, đồ chơi, quần áo mới và tắm rửa cho cháu bé. Rạng sáng ngày 22/8, Thu đưa bé trai về Tuyên Quang tới gặp Đặng Văn Bằng.

Thu khai mục đích bắt cóc cháu bé là vì "tình cảm cá nhân" nhưng không có bất cứ quan hệ nào với gia đình cháu Gia Bảo.

Thu cho biết, do điện thoại không vào được mạng nên không biết thông tin về vụ bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội. Thu nói việc bắt cóc là để lừa người yêu. Tuy nhiên, người yêu Thu không tin đấy là con của mình nên Thu có ý định mang con về trả cho gia đình cháu. Tuy nhiên chưa kịp mang trả thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bắt cóc bé trai 2 tuổi để giả làm con,

Nguyễn Thị Thu tại cơ quan Công an

Như đã đưa tin, trước đó Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc vào chiều 21/8, anh đón con trai 2 tuổi là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018 đi học về), sau đó đưa con ra công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh chơi.

Do anh Hưng bận công việc nên phải sử dụng điện thoại, không quan sát được con. Ít phút sau, anh không nhìn thấy con đâu, vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tung tích bé, đồng thời báo cáo với cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8/2020, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Đến 21h30’ ngày 22/8/2020, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tinh Tuyên Quang.

Bước đầu làm rõ đối tượng có hành vi bắt cóc và đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo lên Tuyên Quang là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tinh Cao Bằng). Thu đang cư trú cùng người yêu tại xóm 16, xã Tân Long (huyện Yên Sơn, tình Tuyên Quang).

Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao cháu Gia Bảo về bàn giao cho gia đình và tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng để làm rõ vụ việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt cóc bé trai 2 tuổi để giả làm con, "ép" gia đình người yêu làm đám cưới