Bắt cô gái quỳ gối vì bị bóc phốt đồ ăn “bẩn”, chủ quán nướng ở Bắc Ninh đối diện hình phạt nào?

Đ. Việt | 20/08/2020, 10:32

Luật sư Ngô Thủy cho rằng với hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để làm nhục người khác, chủ quán “Nhắng nướng” ở Bắc Ninh có thể đối mặt với hình phạt 2 năm tù.

Liên quan đến vụ cô gái bị chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt quỳ xin lỗi vì bóc phốt đồ ăn "bẩn" lên mạng, sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện, chủ quán “Nhắng nướng” về tội làm nhục người khác.

Bắt cô gái quỳ gối vì bị bóc phốt đồ ăn “bẩn”, chủ quán nướng ở Bắc Ninh đối diện hình phạt nào?

Nguyễn Văn Thiện chửi mắng yêu cầu cô gái phải quỳ xin lỗi và viết đính chính nội dung đã đưa lên trên Facebook sau khi bị bóc phốt lòng nướng có sán

Tại cơ quan điều tra, chủ quán nướng khai nhận, ngày 17/8, có khách đến ăn tại quán sau đó phản ánh với nhân viên trong đồ ăn có sán. Lúc này giữa nhà hàng và khách có xảy ra tranh cãi, sau đó vị khách này bỏ về.

Đến tối 17/8, cô gái có đăng tải hình ảnh đồ ăn lên mạng xã hội nói rằng quán Nhắng nướng Hiền – Thiện có sán.

Thông qua Facebook của nạn nhân, Thiện tìm hiểu biết được cô gái tên là H. bán hải sản ở xã Phương Liễu (Quế Võ), Thiện nhờ bạn bè “đánh tiếng” muốn gặp chị H. để hỏi cho ra nhẽ.

Sau đó, H sợ bị đánh nên rủ thêm một số bạn bè đi cùng đến quán gặp Thiện.

Tại quán, Thiện chửi mắng, văng tục, dọa dẫm, yêu cầu chị H. phải quỳ xin lỗi và phải viết đính chính nội dung đã đưa lên trên Facebook, đồng thời ra chụp ảnh quán, đăng lên với nội dung “tôi phản ánh quán trên mạng xã hội là sai, thực tế quán này làm ăn chất lượng”.

Hiện cơ quan Công an cũng đang làm rõ vai trò của những người liên quan để xử lý theo quy định.

Nêu quan điểm về vụ việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Ngô Thủy, (Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, Điều 20 của Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”.

Với việc sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để làm nhục thực khách, chủ quán có dấu hiệu phạm tội Làm nhục người khác Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm e khoản 2 Điều 155 Bộ luật hình sự. Với hành vi này, chủ quán có thể đối mặt với hình phạt 2 năm tù.

Được biết, chiều ngày 19/8, đoàn liên ngành TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP và công tác phòng chống COVID-19 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh). 

Theo biên bản của đoàn kiểm tra, quán Nhắng nướng Hiền Thiện không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực bếp có côn trùng; chưa có đồ bảo hộ cho nhân viên trong quá trình chế biến trực tiếp. Tại thời điểm kiểm tra, quán ăn không xuất trình được giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.  

Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

 

Bài liên quan
Bắc Ninh phát hiện thêm 17 ca dương tính với SARS-CoV-2
Ngày 8/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch Mao Điền.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt cô gái quỳ gối vì bị bóc phốt đồ ăn “bẩn”, chủ quán nướng ở Bắc Ninh đối diện hình phạt nào?